Kết hợp 9 loại thực phẩm này để chiều cao tăng nhanh

Đăng lúc: 26-07-2017 14:47:51

Bên cạnh chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý thì thực phẩm đóng rất quan trọng trong thực đơn tăng chiều cao hằng ngày của mỗi người. Sau đây là các loại thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng mà bạn không thể bỏ qua.

Thịt gà

Thịt gà mang đến nguồn năng lượng dồi dào
Thịt gà mang đến nguồn năng lượng dồi dào

Với việc cung cấp một nguồn đạm lớn, thịt gà mang đến nguồn năng lượng dồi dào giúp cơ thể hoạt động bình thường cả ngày dài. Đồng thời, lượng protein có trong thịt gà sẽ giúp cho quá trình tạo cơ góp phần tăng chiều cao và cả cân nặng. Do đó, trong thực đơn tăng chiều cao hằng ngày của bạn không thể thiếu đi các món gà ráng, gà kho, gà luộc hay gà hấp hành....

Thịt heo

So với thịt gà, thịt heo phổ biến và thông dụng hơn nhiều. Các món như thịt kho trứng, thịt sào, thịt luộc, thịt hầm... luôn thường thấy trong các bữa ăn của người Việt. Lượng đạm trong thịt heo cũng tương đương so với thịt gà, hơn nữa trong thịt heo còn chứa các loại axit amin thiết yếu rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể.

Thịt bò

Thực phẩm tăng chiều cao không thể thiếu đi thịt bò
Thực phẩm tăng chiều cao không thể thiếu đi thịt bò

Trong danh sách các loại thực phẩm tăng chiều cao không thể thiếu đi thịt bò. Ngoài cung cấp đạm, năng lượng, các loại axit amin thiết yếu, thịt bò còn cùng cấp một số khoáng chất rất có lợi cho việc tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, giá thị bò trên thị trường không rẻ nên bạn chỉ có thể ăn bổ sung bên cạnh 2 loại thịt trên để giúp cho việc tăng chiều cao của mình.

Trứng gà

Hầu hết trong các thực đơn tăng chiều cao nào đều phải có trứng gà. Thực tế hằng ngày, trứng gà được sử dụng khá nhiều trong việc chế biến các món ăn và dùng để làm các loại bánh bởi thành phần và giá trị dinh dưỡng của nó mang lại. Đạm, năng lượng, axit amin, khoáng chất vi lượng... Tất cả những chất cần cho sự phát triển cơ thể gần như đều có trong trứng gà. Tuy nhiên, ăn quá nhiều trứng gà sẽ không tốt cho gan và thận, tốt nhất là chỉ ăn 1-2 trứng mỗi ngày.   

Trứng vịt

Trứng gà và trứng vịt là các món ăn rất tốt cho chiều cao phát triển
Trứng gà và trứng vịt là các món ăn rất tốt cho chiều cao phát triển

Cũng giống như trứng gà, trứng vịt cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết. Là người Việt thì không ai không biết món ăn bổ dưỡng thịt kho hột vịt, ngoài ra các món trứng luộc và trứng chiên cũng rất được ưa chuộng bạn có thể đưa vào thực đơn tăng chiều cao của mình.

Cá  thu

Ngoài cung cấp lượng đạm đáng kể, các thu còn chứa các loại axit amin, một số vitamin, và nhiều khoáng chất rất có lợi cho cho việc phát triển chiều cao của bạn. Một lát cá thu được chiên vàng rộm sẽ kích thước bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng

Cá bò

Các loại cá như cá bò, cá thu chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể
Các loại cá như cá bò, cá thu chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể

Giống như các loại cá khác, cá bò cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao của mình.

Đậu nành

Bênh cạnh các loại thịt thì đậu nành cũng là thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả. Nước đậu nành, đậu hủ, tàu hủ... đều chứa một lượng đạm và năng lượng lớn. Thỉnh thoảng bạn có thể thay thế thịt bằng các món như đậu hủ chiên, canh đậu... để đa dạng hơn cho thực đơn hằng ngày.

Cà chua

Các loại rau xanh như xà lách, cà chua cũng nên được chú ý bổ sung
Các loại rau xanh như xà lách, cà chua cũng nên được chú ý bổ sung

Cà chua chứa nhiều vitamin C, E và khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày.

Xà lách

Các món rau có nhiều chất xơ như xà lách rất tốt cho hệ tiêu hóa góp phần quan trọng vào quá trình chuyển hóa thức ăn bên trong cơ thể.

Chuối

Trong các loại thực phẩm tăng chiều cao thì không thể thiếu các loại chuối vì chứa nhiều năng lượng rất cần thiết có các hoạt động thường nhật của cơ thể. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất giúp cho cơ thể phát triển toàn diện cả về cân nặng lẫn chiều cao.

Và còn nhiều loại thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả khác bạn nên đưa vào thực đơn tăng chiều cao của mình. Tuy nhiên, bạn phải biết kết hợp các loại thực phẩm lại với nhau sao cho hợp lý về thành phần và giá trị dinh dưỡng để giúp cho việc tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất.

Xem thêm: Vào bếp với món ngon tăng chiều cao cho bé.

 

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN