Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao tối đa

Đăng lúc: 21-07-2017 14:51:18

Nếu bạn muốn tăng chiều cao tối đa thì không được quên chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể. Bởi vì đây là yếu tố quyết định đến 31% quá trình phát triển chiều cao của con người.

Chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao tối đa

Một chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao khoa học sẽ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp hệ xương khỏe mạnh, phát triển dài ra để tăng chiều cao tối ưu nhất.

Ngày nay, nhận thấy được tầm quan trọng của chiều cao đối với con cái, các bậc cha mẹ rất chú trọng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ, kết hợp bổ sung các vi chất mà cơ thể bị thiếu hụt thông qua TPCN, hỗ trợ tăng chiều cao tối đa. Nếu như sử dụng đúng và liên tục có thể giúp tăng chiều cao thêm từ 5 – 7 cm và đến khi trưởng thành trẻ sẽ sở hữu được chiều cao lý tưởng.

Vì vậy, trong mỗi bữa ăn hàng ngày bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao vượt trội:


Bổ sung đầy đủ Canxi vào thực đơn hàng ngày giúp tăng chiều cao tối đa

  • Canxi là một vi chất quan trọng hình thành cơ cấu hệ xương, giúp xương khỏe mạnh. Tuy nhiên, lượng Canxi trong thực phẩm ở dạng thô, khó hấp thu hết dễ bị đảo thải ra ngoài vì một số lý do như: ăn mặn, thừa vitamin D. Do đó, bên cạnh việc bổ sung Canxi từ thực phẩm ăn uống thì bạn có thể cho trẻ uống thêm Canxi Nano từ TPCN. Loại Canxi này có kích thước siêu nhỏ (<60nm), tăng khả năng hấp thu lên 200 lần, hạn chế xảy ra trường hợp dư thừa Canxi, gây vôi thận, táo bón, giúp tăng chiều cao nhanh và an toàn nhất.
  • Collagen type II: Bên cạnh Canxi thì Collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương để kết nối các mô xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì Canxi chính là xi măng, Collagen là sợi sắt. Vì vậy, khi bổ sung Collagen type II giúp xương chắc khỏe và dẻo dai hơn, lớp sụn phát triển dài thêm để tăng chiều cao tối đa.

Bênh cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm vitamin D để chuyển hóa Canxi giúp cơ thể hấp thu tốt hơn và một số khoáng chất khác như magie, photpho, kẽm… để hỗ trợ quá trình phát triển xương.

Hàng ngày, bạn cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cả về chất và lượng để đảm bảo tốt cho sức khỏe và tăng chiều cao nhanh chóng. Trong khẩu phần ăn luôn đủ 4 nhóm dinh dưỡng (đạm, béo, đường, vitamin). Đặc biệt là cần chú trọng chế độ ăn giàu Canxi hàng ngày có trong thịt cá, trứng, sữa…

Những lưu ý giúp tăng chiều cao hiệu quả

Để tăng chiều cao tối đa, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cũng cần tăng cường vận động, ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh, uống đủ lượng nước cần thiết. Khi cơ thể uống đủ lượng nước, quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, bạn sẽ nhận được 100% lợi ích từ các bài tập vận động và chế độ dinh dưỡng.

Ăn uống đúng giờ để tăng chiều cao tốt nhất
Ăn uống đúng giờ tốt cho quá trình chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ phát triển chiều cao

Bên cạnh đó, một bí quyết nhỏ để giúp tăng chiều cao nhanh chóng trong thời gian ngắn bạn nên áp dụng là cần phải ăn sáng đều đặn. Bữa sáng sẽ giúp bạn có năng lượng căng tràn thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của cơ thể, hỗ trợ phát triển chiều cao.

Xem thêm: Người Nhật giúp con cao hơn như thế nào.

Ngoài ra, ăn uống đúng giờ cũng đóng vai trò khá quan trọng trong sự phát triển chiều cao. Nếu bạn ăn uống không đúng giờ thì khả năng tiêu hóa và hấp thu không được tốt, khiến cho quá trình kích thích sản sinh hormone tăng trưởng bị hạn chế, ảnh hưởng đến sự phát triển dài ra của xương. Vì vậy, bất kì ai muốn cải thiện chiều cao cũng cần phải có thời gian ăn uống đúng giờ và hợp lý.

Hy vọng với những thông tin thucdontangchieucao.net cung cấp trong bài viết, các bạn đã hiểu rõ và bỏ túi cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng chiều cao tối đa. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn có nhiều thắc mắc và mong muốn “thoát lùn” nhanh chóng trong thời gian ngắn .

Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải Banner cột phải
TIN TỨC LIÊN QUAN